[BMTYPA] Tập 4 – Chương 5 (5)

Chương 5: Nhịp cầu Hỉ Tước lắc lư trong gió

Five

“Hựu Tuệ, mau về đi! Cứ yên tâm, tôi và cô còn phải thi đấu nữa mà!” Kim Nguyệt Dạ khẽ nhếch miệng mỉm cười.

Hu hu hu… Đồ ngốc! Bây giờ là lúc nào mà còn nhắc tới vụ thi đấu! Hai tên áo đen đằng sau lưng tôi bỗng đẩy mạnh tôi một cái, tôi chới với lao lên phía trước vài bước.

Kim Nguyệt Dạ biết tung tích của kho báu thật sao? Không đúng! Nếu hắn biết thì đã đi ‘mách lẻo’ với thầy hiệu trưởng Thôi từ lâu rồi, như vậy cuộc đấu giữa tôi và hắn thắng thua rõ mười mươi còn gì. Hắn nói dối, hắn hoàn toàn không biết kho báu ở đâu, hắn chỉ muốn bảo vệ tôi thôi. Nghĩ đến đây, tôi đang đi đến cửa nhà kho bỗng quay người chạy lại, hét to với Kim Nguyệt Dạ:

“Kim Nguyệt Dạ, đồ lừa đảo, cậu không hề biết kho báu ở đâu!”

Kim Nguyệt Dạ mở trừng mắt nhìn tôi kinh ngạc.

“Không hề biết kho báu ở đâu?” Hắc Long nheo mắt lại, lạnh lùng hỏi.

Tôi như ăn phải gan hùm, quay người sang vênh mặt nói với Hắc Long: “Chỉ có mình tôi biết kho báu ở đâu thôi, ngoài ra không ai biết hết!”

“Cái gì?” Hắc Long nhìn tôi với ánh mắt nghi ngờ.

“Tô Hựu Tuệ, cô điên à?” Kim Nguyệt Dạ bực mình gắt lên.

“Cậu điện thì có! Cậu không biết tí gì về chuyện kho báu sao lại nói dối?”

“Cô đúng là đầu đất!”

“Cậu dám mắng tôi!”

“…”

“Im mồm ngay!” Hắc Long nổi điên cắt ngang cuộc ‘đấu khẩu’ nảy lửa của tụi tôi, từ trên ghế đứng phắt dậy, nghiến răng nom rất dữ tợn. “Tao không có thời gian chơi trò anh hùng cứu mĩ nhân! Dám giỡn mặt tôi hả? Cho tụi bay biết thế nào là lễ độ, nện cho hai đứa nhãi ranh này một trận!”

Hắc Long vừa mới ra hiệu, mấy tên đàn em áo đen đô con hùng hục xông tới, vây quanh tôi và Kim Nguyệt Dạ. Hu hu hu, thế là xong… Lần này thể nào cũng bị bọn họ ‘uýnh’ cho vêu mỏ…

Ai ngờ đúng lúc đó, cửa nhà kho bị mở toang, có tiếng người hét lên lanh lảnh:

“Mau dừng tay!”

Ơ, là giọng của con nhỏ phù thủy Anna mà!

Tất cả mọi người đều ngạc nhiên nhìn ra phía cửa. Người vừa lên tiếng lúc nãy đúng là Anna. Không chỉ có Anna, mà cả Tô Cơ, Hiểu Ảnh, Lý Triết Vũ, Lăng Thần Huyền đều lù lù xuất hiện ở cửa nhà kho.

“Tô Cơ! Hiểu Ảnh!” Tôi xúc động gào ầm lên.

“Hựu Tuệ!” Hiểu Ảnh định chạy lon ton về phía tôi nhưng bị Tô Cơ chặn lại.

“Hơ hơ hơ, sao tự dưng có nhiều khách đến thế này? Các vị làm tôi sợ quá!” Hắc Long cười gian xảo.

“Tôi đã báo cảnh sát rồi, các người mau thả họ ra rồi rời khỏi đây là vừa! Chúng tôi sẽ xem như chưa có chuyện gì xảy ra!” Lý Triết Vũ bình tĩnh nói với Hắc Long.

Hắc Long ngước mắt lên nhìn Lý Triết Vũ: “Báo cảnh sát à? Được lắm, thế thì càng hay chứ sao?”

“Hừ, đừng có mà lôi thôi, mau thả người ra! Nếu không thì đừng trách tụi này!” Lăng Thần Huyền lớn giọng.

Hắc Long cười gằn hai tiếng, đột nhiên mấy tên đàn em của hắn xuất hiện ngay sau lưng nhóm Lý Triết Vũ. Chỉ mất có vài phút, nhóm Lý Triết Vũ , Tô Cơ cũng rơi vào thảm cảnh giống tôi và Kim Nguyệt Dạ, đều bị trói gô lại thành hai nhóm trong tư thế dựa lưng vào nhau.

“Này, mau thả tôi ra, kể cả có bị trói tôi cũng không muốn bị trói chung với tên khỉ ngố Lăng Thần Huyền!” Tô Cơ giãy giụa kêu gào.

“Tô Cơ! Cô gọi ai là khỉ ngố hử?” Lăng Thần Huyền nghiến răng ken két nói.

“Hu hu hu… Mặc dù Vũ rất tuyệt, nhưng Hiểu Ảnh muốn được trói chung với Tiểu Huyền Huyền cơ…” Hiểu Ảnh chu môi ra, giọng buồn rầu.

Ôi trời, phục bọn họ sát đất luôn. Lúc dầu sôi lửa bỏng thế này mà vẫn còn hơi sức để ý vài ba chuyện vặt vãnh! “Hừ, cấm vô lễ với tôi! Các người có biết tôi là ai không?” Anna hét um lên.

“Cô là ai á? Thế thì xin cho tôi biết quý cô đây là ai nào?” Hắc Long cười khẩy nhìn Anna.

“Hứ, ông tôi là chủ tịch trường Minh Dương trước đây, sống trong căn biệt thự cổ số 23 phố Angel. Bố tôi là chánh tòa án, nếu các người dám đắc tội với tôi thì tiêu đời là cái chắc!” Anna vênh mặt lên thách thức.

Con nhỏ Anna sao mà ngu thế hả trời! Tự đi ‘khai báo’ thân thế của mình cho bọn xấu. Tôi sợ toát mồ hôi.

“Ồ, ông cô là chủ tịch trường cấp ba Minh Dương sao?” Mắt Hắc Long sáng quắc lên, hớn hở nhìn Anna.

Nhìn thấy ánh mắt đầy sát khí của Hắc Long, Anna run cầm cập:

“Đúng… Đúng thế! Anh… Anh mau thả tôi ra, nếu không…”

Hắc Long bỗng nhếc mép cười đắc ý: “Tốt quá, thế thì chúng ta phải chăm sóc kĩ cho tiểu thư Anna cao quý…”

Hắc Long vừa dứt lời, Anna đã bị hai tên áo đen xách cổ lên.

“Này, các người định làm gì? Các người định đưa tôi đi đâu?”

Cả 6 người bọn tôi ngồi im trên đất, không dám thở mạnh, chỉ có thể giương mắt lên nhìn Anna bị đưa đến căn phòng giam giữ tôi ngày hôm qua.

“Bây giờ tao phải đi có chút việc, đợi tí nữa tao sẽ xử lí tụi bay sau!” Hắc Long đe dọa xong, quay người đi vào căn phòng nhỏ. Trong khu nhà kho, chỉ còn lại chúng tôi bị vây ở giữa.

“Hựu Tuệ, cô không sao chứ?” Lý Triết Vũ lo lắng nhìn tôi.

Nhớ tới đoạn đối thoại giữa Lý Triết Vũ và Kim Nguyệt Dạ ngày hôm qua ở cầu Hỉ Tước, mặt tôi đỏ như quả cà chua.

Tôi ngượng ngùng cúi đầu nhìn xuống sàn nhà, ấp úng trả lời:

“Vẫn… Vẫn ổn…”

“Điên thật! Tô Hựu Tuệ, nếu không phải vì cô thì tụi tôi đã không bị trói gô ở đây. Đúng là đồ sao chổi!” Lăng Thần Huyền gầm lên.

“Này, Lăng Thần Huyền, cậu chán sống rồi hả? Cậu bảo ai là sao chổi?” Tô Cơ giận đùng đùng, dùng đầu đập mạnh vào đầu tên Lăng Thần Huyền , nói gằn giọng.

“Ôi! Tô Cơ! Cô muốn đập bể sọ tôi à?” Lăng Thần Huyền hét lớn.

“Tô Cơ, Hiểu Ảnh… Cảm ơn các bà đến cứu tôi…” Tôi cảm động nhìn hai bà bạn cùng vào sinh ra tử với mình, mũi cay cay.

“Ơ, có người đến kìa!” Hiểu Ảnh từ nãy đến giờ cứ nhìn chằm chằm ra cửa, bỗng vui sướng hét lên.

Sao cơ? Có người đến? Ai vậy? Có phải là cảnh sát không? Tôi thấp thỏm quay mặt nhìn ra phía cửa.

Cửa căn nhà kho xuất hiện một cô gái.

“Cô Di!” Mấy tên đàn em hung tợn đứng canh ở cửa đột nhiên cúi đầu cung kính với cô gái đó.

Cô Di? Tôi dán mắt vào nhìn. Là Tiểu Di ư? Có phải là Tiểu Di lần trước đã giúp tôi trong cuộc thi Miss Teen Milan không? Sao lại là chị ấy?… Lòng tôi bỗng thổi bùng lên một ngọn lửa hi vọng. Tiểu Di nhìn thấy chúng tôi đang bị trói ngồi bệt trên đất, liền quay sang nói với mấy tên áo đen: “Tôi lái xe tới, tiện thể mang theo ít đồ ăn cho Hắc Long và mọi người, các anh ra xe bê hộ đồ ăn vào đây hộ tôi!”

“Nhưng mà… Còn mấy đứa nhóc kia…” Một tên mặc áo đen do dự nhìn chúng tôi đáp.

“Tụi nhóc bị các anh trói chặt thế kia, làm sao chạy được! Vả lại có tôi ở đây trông hộ mà! Ra xe bê hộ đồ ăn chỉ mất có mấy phút thôi, không sao đâu!”

“Vâng…” Mấy tên áo đen đều kéo ra khỏi khu nhà kho.

Khi những bóng đen đó đi khuất khỏi cửa nhà kho, Tiểu Di cẩn thận quan sát xung quanh, rồi vội vã ngồi thụp xuống, gắng hết sức cởi dây trói cho tôi và Kim Nguyệt Dạ.

“Chị Tiểu Di? Có đúng là chị không?” Tôi mừng rỡ hỏi.

“Đúng thế! Hựu Tuệ, là chị đây!” Tiểu Di gật đầu đáp lại. Nhìn thấy mặt tôi đang nghệt ra, chị ấy liền ra hiệu bảo tôi im lặng. “Chị biết các em có rất nhiều điều muốn hỏi, nhưng chuyện đó tạm gác lại đã, sau này có cơ hội chị sẽ giải thích sau. Hắc Long sắp ra rồi, các em mau đi đi!”

Loay hoay một lúc lâu, dây thừng trên người tôi và Kim Nguyệt Dạ mới được cởi bỏ.

“Tiểu Di, cảm ơn chị!” Tôi cảm động nắm tay Tiểu Di.

“Không, chị phải cảm ơn các em mới đúng, thực ra Hắc Long không phải là người xấu, chỉ vì chị mà anh ấy mới ra nông nỗi này!” Tiểu Di thở dài. “Các em mau tháo dây thừng cho tất cả moi người đi! Đợi Hắc Long ra là không kịp đâu!”

“Đã không kịp rồi” Từ sau lưng chúng tôi vọng lên giọng nói lạnh lùng của Hắc Long.

Toàn thân tôi tê dại giống như bị điểm huyệt. Tôi đứng chôn chân ở một chỗ, sợ sệt quay đầu lại nhìn Hắc Long dẫn theo đám ‘quân áo đen’ đi ra khỏi căn phòng nhỏ.

“Hắc Long, xin anh hãy thả bọn họ ra!” Tiểu Di đau xót nhìn Hắc Long.

“Tiểu Di, em đừng ngốc thế! Nếu anh thả bọn chúng ra thì vụ kho báu tính sao đây? Em không muốn có kho báu nữa à?” Tuy Hắc Long có vẻ bực mình nhưng giọng nói lại ẩn chứa dịu dàng.

“Kho báu…” Tiểu Di sững người ra, quay đầu lại nhìn sáu ‘tù binh’ trong tay Hắc Long.

“Lẽ nào bà chị Tiểu Di đó muốn có kho báu trong khu biệt thự cổ số 23 phố Angel? Không tin nổi…” Lăng Thần Huyền chán nản than thở.

“Hắc Long!” Tiểu Di đột nhiên quay đầu lại nhìn chằm chằm Hắc Long, giọng nói kiên quyết, “Em không cần kho báu! Nếu chỉ vì chuyện của chúng ta mà làm tổn thương đến người khác thì thà em không cần kho báu ấy nữa!”

“Tiểu Di, em có biết em đang nói gì không?”

Hắc Long nói như hét lên. Lũ đàn em mặc áo đen đứng xung quanh run lên bần bật, sợ đến nín thở. Nhưng Tiểu Di vẫn đứng im, kiên định một chỗ, sẵn sàng đón nhận cơn phẫn nộ ngút trời của Hắc Long.

Tiểu Di tuyệt quá! Tôi cảm thấy vô cùng thán phục cô gái tuy bề ngoài yếu đuối, nhu mì nhưng bên trong lại hết sức kiên cường.

“Hắc Long, em yêu anh. Em biết bố em ra điều kiện phải có một trăm triệu cho chúng ta ở bên nhau là quá đáng, nhưng em không đồng tình với việc anh dùng thủ đoạn này để đạt được mục đích!”

Hắc Long nghe xong, trừng mắt lên: “Em cho rằng anh là ai? Không phải vì em sao? Để chúng ta được bên nhau mãi mãi sao?” Hắc Long tức sôi máu, quay người tung chân đá chiếc thùng gỗ ngay phía sau. Híc, chiếc thùng gỗ nặng như đá tảng, thế mà bị hắn đá vỡ toác một mảng.

“Xin lỗi anh, Hắc Long… Nếu anh vẫn nhất quyết làm theo ý mình, thì thà em nghe theo sự sắp đặt của bố, lấy người chấp nhận mua lại công ty của bố!” Tiểu Di cúi đầu buồn bã.

“Cái gì? Em bảo sao? Em sẽ lấy tên già khót đó ư? Tiểu Di! Em lấy lão ta liệu có hạnh phúc không?” Hắc Long như điên loạn, gào ầm lên, không còn giữ được vẻ điềm tĩnh nữa.

“Nói như vậy tức là em… bằng lòng lấy lão già thối tha đó hả?” Hắc Long nắm chặt hai tay, uất hận đến nỗi trên trán nổi gân xanh, mắt đỏ ngầu, trông như một con thú hoang dại đang nổi điên lên.

Tiểu Di cúi đầu khẽ nấc lên, khó khăn lắm mới gật đầu khe khẽ.

“Em!” Nhìn thấy Hắc Long vung tay lên, tôi không kịp nghĩ gì cả, lao ngay đến đỡ cái tát giúp Tiểu Di.

“Chát!” Cái tát đau điếng của Hắc Long đánh trúng vào mặt tôi…

Tôi có cảm giác má trái bị tê liệt hoàn toàn, tai ù đi mất cảm giác, mắt hoa lên…

“Anh!” Tiểu Di kinh ngạc nhìn Hắc Long rồi lại nhìn tôi.

Hu hu hu… Má tôi đau nhói, khó mà mô tả được cảm giác lúc này… Đau quá!

Hắc Long thừ mặt ra nhìn tôi, dường nưh cũng ngạc nhiên vì hành động của mình, đôi mắt chất chứa bao đau đớn, uất hận, thậm chí bất lực, Tiểu Di bắt đầu khóc nấc lên sau lưng tôi.

“Hựu Tuệ…” Tô Cơ lo lắng gọi tên tôi.

Tôi chúa ghét loại đàn ông đánh phụ nữ. Vì quá phẫn uất, tôi buột miệng nói ra: “Anh không xứng đáng có được tình yêu của Tiểu Di!”

“Cô nói gì?” Hắc Long trợn mắt giận dữ nhìn tôi.

“Yêu một người là để người đó được hạnh phúc, vui vẻ. Vì Tiểu Di, vì muốn được sống mãi mãi bên Tiểu Di, anh mới bất chấp tất cả đi tìm kho báu! Nhưng bây giờ thì sao chứ? Anh thấy Tiểu Di có vui không?”

Hắc Long lặng người đi, bị nói đúng chỗ đau nên nổi điên, giơ tay lao về phía tôi.

“Dừng tay! Hắc Long!” Đột nhiên, một giọng nói vang lên sau lưng tôi. Tôi quay đầu nhìn lại, hóa ra Kim Nguyệt Dạ.. Còn Lý Triết Vũ, hai người bọn họ đứng hai bên, cùng nhau giữ tay Hắc Long lại.

“Đại ca sao vây?” Bọn đàn em giúp Tiểu Di lấy đồ, tay xách nách mang đủ các túi to nhỏ đi vào trong nhà kho, nhìn thấy cảnh hỗn loạn trước mắt liền khựng người lại, trố mắt ra.

“Còn đứng đó làm gì? Mau cho chúng một trận đi!” Hắc Long phẫn nộ ra lệnh cho tất cả thuộc hạ.

Nghe thấy lệnh của Hắc Long, bọn đàn em liền nhe răng nhe vuốt lao về phía chúng tôi.

“Hựu Tuệ, cẩn thận!” Kim Nguyệt Dạ hét lên, kéo tôi về phía sau lưng.

Á! Một tên cầm dùi sắt định đập vào đầu Kim Nguyệt Dạ!

“Kim Nguyệt Dạ!” Tôi kêu thất thanh. Nhưng khi dùi sắt chuẩn bị nện trúng đầu Kim Nguyệt Dạ, chợt có một bàn tay chặn chiếc dùi sắt ấy lại. Hóa ra là Lý Triết Vũ! Không ngờ Lý Triết Vũ bình thường trông thư sinh là vậy, thế mà sức mạnh phi thường…

“Hựu Tuệ, mau cởi trói cho Huyền, rồi dẫn các bạn nữ chạy đi!”

Lý Triết Vũ nói đoạn, đẩy tôi ra chỗ an toàn.

“Tô Hựu Tuệ! Cô đầu heo à? Còn đần mặt ra đấy làm gì? Mau cởi trói cho tôi!” Lăng Thần Huyền rống lên như bò.

“Ờ, ờ…!”

Tôi hốt hoảng nhìn Kim Nguyệt Dạ và Lý Triết Vũ bị sa vào trận địa địch, vội vàng chạy đến tháo dây thừng cho Lăng Thần Huyền.

Hu hu hu… Cái dây thừng chết tiệt, nút thắt sao mà khó mở thế?

“Tô Hựu Tuệ, sao cô chậm như rùa bò thế? Ngọc nữ trường Minh Đức cái quái gì? Ngay cả sợi thừng mà tháo không xong!” Thằng cha Lăng Thần Huyền sốt ruột quá quát ầm lên.

“Lăng Thần Huyền! Cậu im miệng ngay! Không thấy Hựu Tuệ đang tháo à?” Tô Cơ còn điên máu hơn, lấy đầu thụi đôm đốp vào đầu của Lăng Thần Huyền.

“Tô Cơ, cô muốn chết hả? Dám lấy đầy húc đầu tôi, nếu chẳng may tôi biến thành đứa si đần như cô, cô phải chịu trách nhiệm đấy!” Lăng Thần Huyền bực mình gắt lên.

“Chịu thì chịu chứa sao! Quá lắm lấy cậu chứ gì!” Tô Cơ cười như nắc nẻ. Nhưng vừa mới nói xong, Tô Cơ phát hiện ra mình lỡ miệng, mặt đỏ như gấc.

“Tô Cơ mà lấy Tiểu Huyền Huyền thì Hiểu Ảnh phải làm sao?” Hiểu Ảnh ấm ức nói, nước mắt chảy ròng ròng.

“Khâu Hiểu Ảnh! Bộ cô bị khùng à? Tôi có điên đâu mà đi rước cái đồ con gái diều tha quạ mổ ấy!”

“Cậu nói ai diều tha quạ mổ?” Tô Cơ nghe xong tức lồng lộng như cọp cái lên cơn.

“Bụp” Tôi còn đang lúi húi tìm cách tháo thì dây thừng đã bi Tô Cơ làm đứt phăng. “Woa! Sức mạnh kinh hồn thật!” Lăng Thần Huyền cầm chiếc dây thừng đứt đôi, há hốc mồm nhìn Tô Cơ.

”Thôi đi! Mấy người đừng có cãi nhau nữa! Lăng Thần Huyền cậu mau đi giúp Kim Nguyệt Dạ và Lý Triết Vũ một tay! Cậu xem, bọn họ bị vây kín thế kia…” Tôi nóng lòng như lửa đốt, đưa mặt nhìn về phía Kim Nguyệt Dạ và Lý Triết Vũ.

Ai ngờ tôi lại nhìn thấy bao nhiêu tên áo đen nằm sõng soài dưới đất, còn Kim Nguyệt Dạ và Lý Triết Vũ thì đứng dựa lưng vào nhau như kiểu đóng phim chưởng. Họ cùng nhau trình diễn một màn võ thuật vô cùng đẹp mắt, đánh cho kẻ địch phải lăn lê bò toài.

Kim Nguyệt Dạ và Lý Triết Vũ, người thì vung tay đấm, người thì nhấc chân đá, lại có hai tên áo đen nằm đo ván!

”Woa… Trông như Thành Long với Lý Liên Kiệt ý! Sao mà tài thế?” Tô Cơ mắt trố ra như ốc bươu.

”Hơ hơ… Nói cho mà biết, Vũ đai đen Taekwondo hẳn hoi nhé! Võ Judo của Dạ luyện cũng khá đấy chứ!” Lăng Thần Huyền đắc ý, mặt vênh ngược lên trời.

”Lăng Thần Huyền còn rảnh rang tán chuyện nữa a? Mau giúp một tay đi!” Tôi cố nói rồi đẩy mạnh Lăng Thần Huyền vào trận chiến.

“Huyền, sao bây giờ mới ra?” Lý Triết Vũ vừa nói vừa dùng ngón đòn đá xoáy hạ gục một tên áo đen.

“Chắc là sợ không dám ra!” Kim Nguyệt Dạ cười ranh mãnh rồi ra cú đấm liên hoàn, làm cho một tên áo đen ngã vật ra ngất xỉu.

“Hừ! Đừng nhiều lời! Dạ! Vũ! Cho mấy tên ngốc này biết thế nào là sự lợi hại của Tam đại thiên vương trường Sùng Dương! Lên thôi!” Lăng Thần Huyền hưng phấn ra mặt. Cả ba người bon họ nhảy lên, tung một cú đá cực kì ngoạn mục.

“Hay lắm!” Tô Cơ vui vẻ bật tay tách một cái.

“Tiểu Huyền Huyền tuyệt quá!” Hiểu Ảnh mừng rỡ vỗ tay liên tục.

Nhưng lúc chúng tôi đang mải theo dõi ‘trận chiến’, một thằng cha áo đen lồm cồm bò dậy, đứng ngay sau Tô Cơ, giơ cái dùi cui lên.

“Tô Cơ! Cẩn thận!” Tôi hét lên.

“Hựu Tuệ, bà nói gì cơ?” Tô Cơ ngây người nhìn tôi.

Lúc dùi cui sắp giáng xuống đầu Tô Cơ đến nơi thì Lăng Thần Huyền bỗng nhiên xuất hiện sau lưng Tô Cơ, đứng ngăn giữa Tô Cơ và tên du côn kia, đá văng tên kia rõ xa.

Nhưng Thần Huyền bị dùi cui đánh vào vai, ngã khuỵa xuống đất.

“Lăng Thần Huyền!”

“Huyền!”

“Tiểu Huyền Huyền!”

Lúc này, mười mấy tên đàn em của Hắc Long đều bị knock out, ngã lăn cù chiêng trên đất, Kim Nguyệt Dạ và Lý Triết Vũ lo lắng chạy tới chỗ Lăng Thần Huyền.

Tô Cơ đỡ Lăng Thần Huyền mồ hôi mồ kê nhễ nhãi đứng dậy, quan tâm hỏi:

“Lăng Thần Huyền! Cậu không sao chứ? Bị đánh vào đâu? Có đau không?”

“Đồ ngốc, đừng có động vào tôi, chắc tôi bị sái vai rồi!”

“Woa, Tiểu Huyền Huyền dũng cảm quá! Cứu được Tô Cơ! Hiểu Ảnh vỗ tay khen Tiểu Huyền Huyền nè!” Hiểu Ảnh cảm động vỗ tay bồm bộp.

“Chúng ta giải quyết xong việc ở đây rồi, mau đi thôi!” Lý Triết Vũ lấy tay quệt vệt máu dính trên trán, giục giã.

“Kim Nguyệt Dạ, Lý Triết Vũ, các cậu vẫn ổn chứ?” Nhìn quần áo bọn họ bị xé tanh bành, tôi lo lắng hỏi.

“Ừ, không sao!” Lý Triết Vũ mỉm cười gật đầu nhìn tôi.

“Vẫn sống nhăn!” Kim Nguyệt Dạ ngồi thụp bên cạnh Lý Triết Vũ, thốt ra một câu kì quặc.

Thoắt một cái, bầu không khí bỗng trở nên lúng túng, khó xử, tôi không biết phải làm gì bèn cúi đầu.

“Được rồi, tụi mình nhân lúc này rời khỏi đây thôi!” Lý Triết Vũ có vẻ hơi sốt ruột.

Đúng lúc ấy, cửa nhà kho bỗng nhiên xuất hiện hai mươi mấy tên dàn em của Hắc Long.

“Bọn mày tưởng thoát khỏi đây dễ lắm hả? Hắc Long đứng một bên cười nhạt nói.

“Hắc Long, em xin anh hãy tha cho bọn họ!”

Tiểu Di đứng một bên cầu xin, nước mắt giàn giụa, nhưng Hắc Long vẫn cứng đầu không nghe, dù có mười con trâu kéo cũng không thể làm hắn lung lay.

Sáu người chúng tôi đều thấy ớn lạnh, bởi vì chúng tôi đều rõ, vừa rồi chúng tôi đã dốc hết sức đánh bật hết mười mấy tên, nếu bây giờ lại thêm hai mươi mấy tên nữa, chúng tôi chỉ còn cách ngoan ngoãn giơ tay chịu trói.

Nhưng tục ngữ có câu ‘Khổ tận cam lai’, không đúng, phải là ‘Trong cái rủi có cái may’, đúng thời khắc ngàn cân treo sợi tóc, các chủ cảnh sát anh dũng đã tới kịp. Tiếng còi cảnh sát vang vọng lại mỗi lúc một gần.

“Hắc Long, hay là chúng ta giao kèo với nhau?” Kim Nguyệt Dạ bỗng dưng yên, nói ra một câu làm tôi suýt há rách miệng.

“Giao kèo?” Hắc Long sốt ruột hỏi.

“Anh thả chúng tôi ra, chúng tôi sẽ làm chứng tập thể là anh không bắt cóc chúng tôi!”

“Kim Nguyệt Dạ! Cậu điên à? Việc gì phải giúp cái tên khùng đó?’ Tô Cơ gào lên tức giận.

“Tôi ủng hộ Kim Nguyệt Dạ! Dù thế nào đi nữa, chúng ta hãy cho anh ấy một cơ hội, để anh ấy và Tiểu Di làm lại từ đâu!” Tôi bỗng nhiên hiểu ý của Kim Nguyệt Dạ.

“Nhưng mà Hựu Tuệ… “

“Ừm, tôi tán thành quyết định của Dạ và Hựu Tuệ!” Lý Triết Vũ mỉm cười rồi nhìn tôi gật đầu.

“Vũ và Dạ đã không có ý kiến gì thì tôi cũng vậy!” Lăng Thần Huyền nói với giọng hơi bất mãn.

“Yeah! Nếu tất cả mọi người đều ủng hộ Dạ và Hựu Tuệ thì Hiểu Ảnh cũng ủng hộ!”

“Mấy người đúng là…” Tô Cơ chu môi ra không nói nữa.

“Cảm ơn các em!” Tiểu Di cảm kích đi đến trước mặt chúng tôi, khẽ gật đầu cảm ơn.

“Ha ha ha ha!” Từ nãy đến giờ Hắc Long vẫn đứng yên vị không nhúc nhích, bỗng cười nghiêng ngả như một kẻ điên. “Tha thứ cho tôi ư? Tôi không cần các người phải thương hại! Cả đời Hắc Long này chưa hề cúi đầu trước ai, lần này cũng vậy!” Hắc Long nói xong, lấy một chiếc bật lửa từ trong túi ra, sau đó bật lên, ném vào đống thùng gỗ. Đống thùng gỗ khô, hơn nữa bên trong lại có nhiều giấy vụn nên bắt lửa rất nhanh, cháy bùng lên. Ngọn lửa hung dữ dần dần lan rộng. Chúng tôi ngẩn người ra, Kim Nguyệt Dạ xông lên phía trước, cởi chiếc áo khoác ra dập lửa.

Rồi cả Lý Triết Vũ cũng lao lên! Nhưng muộn mất rồi. Dù Kim Nguyệt Dạ và Lý Triết Vũ có cố dập thế nào thì lửa vẫn cháy bừng bừng, các lúc bốc càng cao.

Tường nhà kho đều ốp bằng gỗ nên bén lửa nhanh kinh khủng.

“Mau chạy thôi! Mau chạy thôi!”

Tụi đàn em của Hắc Long thấy lửa cháy to, chạy tán loạn như chim vỡ tổ, lao như bay ra khỏi nhà kho. Trong lúc hỗn loạn, bọn họ hất đổ rất nhiều thùng gỗ, khiến cho lửa bén vào, càng cháy dữ dội hơn.

“Không xong rồi! Mau chạy thôi!” Kim Nguyệt Dạ và Lý Triết Vũ chạy lại giục ầm lên.

“Còn Hắc Long thì sao?”

“Kệ hắn! Mau thoát khỏi đây trước đã!”

“Chị Tiểu Di! Mau kéo Hắc Long chạy ra cùng chúng em!” Tôi hốt hoảng.

Tiểu Di gật đầu, chạy tới kéo Hắc Long đang ngồi thất thần trên đất, nhưng anh ra nhất quyết không chịu đi. Kim Nguyệt Dạ chạy qua, dùng tay đấm một quả thật mạnh vào sau đầu Hắc Long. Hắc Long lăn ra ngất xỉu.

Kim Nguyệt Dạ nháy mắt, kéo Hắc Long dậy giao Tiểu Di. Tiểu Di kinh ngạc tròn xoe mắt nhìn.

“Tiểu Di, chỉ có chị mới cứu được anh ấy thoát khỏi địa ngục này, giúp anh ấy sống lại lần nữa!” Kim Nguyệt Dạ mỉm cười.

Tiểu Di nở nụ cười dịu dàng, cảm ơn Kim Nguyệt Dạ rồi dìu Hắc Long ra khỏi khu nhà kho.

“Còn chần chừ gì nữa, mau chạy thôi!” Lý Triết Vũ hối thúc.

Tô Cơ và Hiểu Ảnh cùng dìu Lăng Thần Huyền đi. Còn Lý Triết Vũ và Kim Nguyệt Dạ mỗi người cầm một tay của tôi… Thế này… Thế này là sao?

Tôi ngơ ngác đứng đực ra nhìn bọn họ.

Kim Nguyệt Dạ và Lý Triết Vũ nhìn nhau vài giây, rồi đột nhiên cùng kéo tay tôi chạy đi. Tôi bị kẹp ở giữa hai người đó, tim đập thình thịch theo bước chân họ chạy ra ngoài nhà kho.

Hộc hộc… Cuối cùng cũng thoát khỏi cái nơi quái quỷ này! Tôi thở dốc, nghe thấy tiếng xe cứu hỏa tới dập lửa.

Haiz, thế là mọi chuyện đều kết thúc tốt đẹp!

Á! Đợi đã, còn thiếu Anna! Anna vẫn ở trong căn phòng nhỏ đó chưa ra! Nghĩ đến đây, cả người tôi đờ ra. Tôi chẳng nghĩ ngợi gì hết, co giò chạy về phía nhà kho.

Anna, Anna…

Advertisements

Phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Kho hàng

Lịch

Tháng Hai 2013
H B T N S B C
« Th1   Th5 »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  

Được ghé qua

  • 2 546 901 lần
%d bloggers like this: