(Giới thiệu truyện) Ký ức độc quyền

KÝ ỨC ĐỘC QUYỀN

«独家记忆»

Tác giả: Mộc Phù Sinh

Dịch giả: Gia Gia, Lily

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, thanh xuân vườn trường

Độ dài: 12 chương + 2 phiên ngoại

Tình trạng dịch: Hoàn

Đọc truyện

Link ebook

Giới thiệu:

Có hay không một người trong sinh mệnh của bạn, mỗi một ánh nhìn mỗi một nụ cười, từng câu từng chữ của người đó đều đặc biệt đến thế.

Người đó từng là thầy giáo của bạn.

Người đó từng là thần tượng của bạn.

Người đó cũng được người cùng ngành kính ngưỡng.

Nhưng rồi có một ngày, thân phận của người đó chỉ duy nhất là, your man.

Nữ sinh năm ba khoa ngữ văn Anh trường Đại học A – Tiết Đồng trong một lần xem tài liệu trong phòng thi đã bị người thầy trẻ trung “dễ thương” Mộ Thừa Hòa bắt được, từ đó giữa hai người bắt đầu có một “mối duyên nan giải”. Đầu tiên là thầy Mộ đến dạy thế giáoviên đứng lớp môn tự chọn tiếng Nga, Tiết Đồng bị bắt đi học thêm, khiến cô càng ngày càng hận. Nhưng dần già cô phát hiện thầy Mộ là một người thầy có nội hàm và rất có sức hút… Sau đó, trò Tiết Đồng từ từ nảy sinh tình cảm thầm kín, dùng một câu cổ thi để diễn tả chính là “Trên núi có rừng rừng có cây, lòng ta có chàng chàng không hay.”

Đến khi Tiết Đồng tốt nghiệp, trải qua một số việc xảy ra từ gia đình và trong công việc, cô dần trưởng thành, cũng ngày một hiểu hơn về quá khứ của đối phương, tình cảm mông lung âm thầm bị che đậy ấy từ đó bị vén đi, và…

Cảm nhận: Người ta luôn nói, tình yêu hoàn mỹ nhất là khi mình yêu người đó, người đó cũng yêu mình. Hai nhân vật trong chuyện chẳng phải chính là như thế sao? Dẫu rằng quá trình không hề thuận lợi khi một người tiến lên, một người liền lui lại. Dẫu rằng đọc cho đến một nửa truyện mình vẫn chưa thể thấy được nam nữ chính tỏ tình với nhau, nhưng đó lại chính là cái hay trong truyện này. Tác giả đã sắp xếp rất tuyệt khi để cho đôi bên đã thành thật nhìn nhau, tình yêu mới thật sự chính thức bắt đầu, bởi khi đó, họ mới có thể xích lại gần nhau gần nhau hơn. Có thể nói ‘Ký ức độc quyền’ hơi khác với những truyện thanh xuân khác, đây là tình yêu thầy trò, nhưng lại không phải ‘bất luân’ như người đời vẫn nói. Đây là một tình yêu phát triển rất nhẹ nhàng, đương nhiên cũng có vui nhộn, có thương tâm, nhưng rồi đến cuối cùng, cái lưu lại trong ta chỉ duy nhất một cảm giác, đó chính là ấm áp.

—————

Bìa sách xuất bản tại Việt Nam

 photo 8746320040_ac64903a6d_b_zps336d8f66.jpg

Advertisements

Phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Kho hàng

Lịch

Tháng Năm 2012
H B T N S B C
« Th4   Th6 »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Được ghé qua

  • 2 546 901 lần
%d bloggers like this: