Mật ngữ 12 chòm sao (9)

Tìm hiểu 12 chòm sao qua hình ảnh (kì 2)

Tính cách 12 chòm sao ứng với nhân vật nào trong Tây Du Ký

tayduki

Bạch Dương: Tôn Ngộ Không – Tính tình bộp chộp, háo thắng, lúc nào cũng như trẻ con và náo động… nhưng không ai có thể phủ nhận sự thông minh của Tề Thiên Đại Thánh. Bản lĩnh có thừa nhưng khả năng kiềm chế cảm xúc còn hơi kém, hãy cẩn thận nếu không sẽ bị núi đè nhé các Bạch Dương.

Kim Ngưu: Đông Hải Long Vương – Rất biết hưởng thụ và tài sản nhiều vô số kể. Long Vương sưu tập được hàng ngàn báu vật nhưng hàng hiếm độc nhất vô nhị thì phải đợi Ngộ Không hú hồn mấy lần mới chịu khai ra.

Song Tử: Hồng Hài Nhi – Khi coi phim ắt hẳn các bạn cũng thấy được tài năng diễn xuất của đứa trẻ này, đến Ngộ Không còn phải chịu thua cơ mà. Bản chất Song Tử là hiền lành nhưng đừng có chọc cho anh điên lên.

Cự Giải: Quan Thế Âm Bồ Tát – Dù rằng họ không lên tiếng rằng lúc nào cũng ở bên bạn, như Quan Âm, Cự Giải luôn âm thầm theo dõi đến lúc nguy nan mới từ hư không xuất hiện. Cự Quan Âm nghiêm nghiêm chứ cũng dữ lắm đấy, tặng đường tăng cái vòng kim cô là đủ hiểu rồi.

Sư Tử: Ngọc Hoàng Đại Đế – Rất là oách xà lách, Sống khá phiêu diêu trên thiên đình, thích gì có đó, mĩ nữ vây quanh, rảnh thì sai đàn em tung hoành bắt nhốt Ngộ Không. Chỉ có điều, hình như Vương mẫu nương nươg không xinh lắm, không biết sau này số của Sư Tử liệu có thế không?

Xử Nữ: Đương Tăng – Dễ bị gạt, dễ tin lời mà tha thứ. Xử Nữ có khá nhiều điểm tương đồng với Đường Tăng, nhất là được nhiều người yêu quý, lo lắng, bảo hộ bên cạnh. Xử Nữ dù rất khôn ngoan nhưng vẫn là xếp vào hàng những người dễ bị gạt.

Thiên Bình: Thái Bạch Kim Tinh – Giai gia đàm phán của Thiên đình. Số khổ, suốt ngày phải đi giải quyết các vụ bê bối, nhất là mấy lần suýt bị Ngộ Không đập vì lí do bị Thiên Đình lừa gạt. Thiên Bình cũng như vậy nhỉ? Hay đóng vai trong trò hòa giải, lại còn xém bị vạ lây.

Thiên Yết: Bạch Cốt Tinh – Rất kiên trì, bền bỉ dù có bị ai ám hại thế nào Thiên Yết vẫn phục sinh. Tiểu Yết có khả năng che giấu suy nghĩ, âm mưu rất tốt, đã muốn là phải có được. Đánh không được thì dung mưu, sở trường của Thần Nông.

Nhân Mã: Phật Tổ – Ít đất diễn trong phim, thường là xuất hiện. Có khi xuất hiện vào cuối tập bởi vì một lí do là các thầy đang đi họp chỗ Phật Tổ, hoặc là các Thầy đang đi thuyết giảng này nọ. Nhân Mã sẽ hay được giao những vai phiêu du ấy đấy.

Ma Kết: Thiết Phiến Công Chúa, vợ Ngưu Ma Vương – Dù bị đối xử thế nào thì đến cuối cùng vẫn một lòng bảo vệ chồng con, Ma Kết là vậy với người họ yêu thương thì luôn quan tâm, che chở. Í tai qua mắt được Ma Kết đâu đấy, như Ngưu Vương ngoại tình xa lắc xa lơ mà cũng biết.

Thủy Bình: Ngưu Ma Vương – xét về khía cạnh nhan sắc thì các Thủy Bình phần lớn là mĩ nam, mĩ nữ nên không so khoản này với Ngưu Ma Vương. So về độ hút hồn những người khác giới nhé? Dù không quá bảnh trai nhưng bên cạnh Ngưu toàn là người đẹp, Thiết phiến công chúa rồi cả em cáo chồn hồ ly nữa chứ.

Song Ngư: Trư Bát Giới – yêu thích cái đẹp, mơ mộng, thích ăn uống, cả si tình nữa nhỉ. Đến giờ mới hiểu tại sao lại nói ở trong mỗi Song Ngư có chút gì đen tối hóa ra là vì đây. Cái giải nai nữa chứ, lúc nào cũng được lòng Sư Phụ. À quên, đừng nghe những gì Song Ngư xúi

 • Bạch Dương: Trương Phi – là một người rất khẳng khái, bộc trực và rất nóng nảy. Ông đã đóng góp rất nhiều cho sự ra đời của nước Thục. Ông nổi tiếng với võ nghệ siêu phàm cùng với sự dũng cảm coi thường cái chết. Ông thật sự là nỗi khiếp đảm của quân thù. Như trận đánh cầu Trường Bản, ông đã quát mấy tiếng khiến Tào Tháo hoảng sợ mà lui quân.
 • Kim Ngưu: Đổng Trác – Đổng Trác nắm quyền sau khi thu phục vơ vét của dân chúng, đóng ở phu phòng ngự riêng biệt ngoại thành Trường An. Đổng Trác cưỡng bức hàng trăm vạn dân Lạc Dương bỏ kinh thành về Tràng An và đốt trụi kinh thành, giấu vàng bạc châu báu trong thiên hạ, nam thanh nữ tú, sống vinh hoa phú quý cùng mỹ nhân Điêu Thuyền, có thể nói là vô cùng hưởng thụ.
 • Song Tử: Dương Tu – Học rộng tài cao, có tài trí hơn người, nhưng cũng chính vì trí thông minh mà chuốc hoạ vào thân, nhiều lần khiến Tào Tháo ngậm bồ hòn làm ngọt bằng những xử lý tình huống rất thông minh của mình, nói trúng tim đen của Tào Tháo cho mọi người biết nên lấy cớ là Dương Tu phao tin làm loạn lòng quân, đem ra chém đầu.
 • Cự Giải: Tào Thực – Lúc Tào Tháo xây xong Đồng tước đài thì Tào Thực chỉ khoảng 10 tuổi. Vậy mà, khi nghe cha ra lệnh các con làm thi phú để tán tụng, ông làm xong bài phú Đồng tước đài, khiến cha vừa mừng vừa kinh ngạc, và Tào Phi bắt đầu ganh tị với ông từ đó. Có tài văn chương, viết chữ rất đẹp, tài trí nhanh nhẹn, hạ bút thành văn. Tào Phi tức hoàng đế, ghen ghét đố kỵ với tài hoa nên muốn giết Tào Thực, nhưng Tào Thực đã “đi bảy bước thành thơ” khiến Tào Phi cảm động, thể hiện tình cảm gia đình của Cự Giải.
 • Sư Tử: Quan Công (Quan Vũ/ Quan Vân Trường) – Quan Vũ “qua 5 ải chém 6 tướng”. Trong khi dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa thì các nhà sử học cũng phê phán ông về các tính kiêu căng, ngạo mạn. Quan Vũ được đánh giá là người dũng cảm phi thường, đứng đầu toàn quân. Ông trọng điều nghĩa, giữ chữ tín, là bầy tôi trung thành. Dù được Tào Tháo hậu đãi nhưng ông không từ bỏ Lưu Bị; theo Lưu Bị nhiều năm phải trải qua gian lao khó nhọc nhưng ông vẫn một lòng không thay đổi.
 • Xử Nữ: Chu Du – Xuất thân là con nhà quan, vẻ ngoài anh tuấn, thông minh hơn người, đa mưu túc trí. Chu Du là người yêu âm nhạc, lễ phép khiêm tốn, nhưng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, ông bị mô tả như một đứa trẻ ngô nghê và nóng tính, bị Gia Cát Lượng chọc tức 3 lần đến chết. Nhà văn còn viết một câu khá nổi tiếng rằng trước khi chết Chu Du phẫn uất mà than: “Trời đã sinh Du sao còn sinh Lượng?”. Xử Nữ tuy đa tài đa nghệ nhưng lòng dạ không rộng lượng.
 • Thiên Bình: Lữ B – Được xưng là “Phi tướng quân”, là võ tướng dũng mãnh ưu tú nhất trong tam quốc diễn nghĩa. Suốt đời hữu dũng vô mưu, phản phúc vô thường, không qua ải mỹ nhân. Là ưu điểm cũng là khuyết điểm của Thiên Bình.
 • Thiên Yết: Gia Cát Lượng (tự Khổng Minh) – Khổng Minh đã giúp Lưu Bị cùng với Tôn Quyền đánh bại Tào Tháo ở Xích Bích, suốt đời bền bỉ kiên định phò tá cho Lưu Bị, tinh thông Âm Dương Ngũ Hành, liệu việc như thần, giỏi về dùng kế. Người đời sau có câu: “Vạn đại quân sư Gia Cát Lượng, thống nhất sơn hà Lưu Bá Ôn.”, đế nói lên tài năng muôn đời của ông.
 • Nhân Mã: Hoa Đà – Hoa Đà nổi tiếng là thầy thuốc giỏi đương thời, giỏi châm cứu, có hiệu là “Thần y”. Được Tào Tháo giữ lại để chữa bệnh, nhưng do cách chữa bệnh quá nghiêm túc và thẳng thắn nên mới bị giết. Ông được xem là một trong những ông tổ của Đông Y.
 • Ma Kết: Tào Tháo – là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt cơ sở cho thế lực quân sự cát cứ ở miền Bắc Trung Quốc, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Là người thông minh nhanh nhạy, nghĩa hiệp. Tào Tháo hùng tài đại lược, dũng cảm mưu trí hơn người nhưng cũng là người đa nghi, nham hiểm và tàn nhẫn… “Thời trị, ông là bề tôi giỏi; Thời loạn, ông là kẻ gian hùng” suốt đời trọng người tài chứ không trọng đức, chỉ cần đạt được mục đích là không từ thủ đoạn.
 • Thuỷ Bình: Bàng Thống – Được xưng là tiểu phượng hoàng, nổi danh cùng với Gia Cát Lượng. Dung mạo xấu xí, hiến kế cho Tào Tháo, trở thành thắng bại then chốt trong trận Xích Bích. Tư Mã Huy nhận xét về Bàng Thống như sau: “Nếu được một trong hai người Ngọa Long (tức Khổng Minh) hoặc Phụng Sồ (tức Bàng Thống) thì có thể định hưng được thiên hạ”.
 • Song Ngư: Lưu Bị – Lưu Bị đã cùng Quan Vũ, Trương Phi kết nghĩa anh em cùng nhau đánh giặc. Lưu Bị lung lạc bốn bể, theo phò nhiều người như Lã Bố, Viên Thiệu, Tào Tháo, Lưu Biểu… trong một thời gian. Lưu Bị là một nhà lãnh đạo có sức hút và rất giỏi thu phục lòng người. Thuở lập nghiệp, ông dù tay trắng nhưng 2 mãnh tướng Quan Vũ, Trương Phi vẫn bất chấp khó khăn mà phụng sự ông tới cùng. Lưu Bị có Gia Cát Lượng làm quân sư, sau đó, có thêm 1 đại quân sư nữa là Bàng Thống.

 • Giả Bảo Ngọc: xuất thân là một công tử quyền quý trong nhà họ Giả và có những mối tình ngang trái với những cô gái trong gia đình này. Giả Bảo Ngọc khi sinh ra đã ngậm một viên “Thông linh Bảo Ngọc”, là niềm hi vọng của gia đình họ Giả.
 • Lâm Đại Ngọc: tên tự là Tần Tần, là con gái Lâm Như Hải và Giả Mẫn, cháu ngoại Giả Mẫu. Đại Ngọc từ bé lớn lên ở thành Dương Châu, là con gái một nên được bố mẹ yêu quý như ngọc, lại được mời thầy là Giả Vũ Thôn về dạy học. Đến năm Đại Ngọc lên năm thì mẹ mất. Tang ma xong, Giả mẫu đón cháu gái về Kinh để tiện chăm sóc. Vừa gặp Đại Ngọc, Bảo Ngọc đã cảm thấy quyến luyến sâu sắc.
 • Tiết Bảo Thoa: Bảo Thoa thể thái phong mãn, phẩm cách đoan trang, tài đức kiêm bị, tính cách đại độ, được xem là viên ngọc minh châu của nhà họ Tiết – một trong tứ đại gia tộc ở đất Kim Lăng. Tuy bề ngoài tính cách lạnh lùng, băng giá, nhưng có lúc nhiệt tâm cao hứng, Bảo Thoa đã làm bài Vịnh cua để mỉa mai bọn tham quan ô lại.
 • Tập Vân (Tập Nhân): vốn họ Hoa, tên Trân Châu, là người hầu thân cận nhất của Bảo Ngọc và cũng là nàng hầu (di nương) chưa chính thức. Trước là người hầu của Giả Mẫu, được cho sang hầu hạ Bảo Ngọc. Tập Nhân là cô hầu mẫu mực, chu đáo, biết nghĩ lại nhũn nhặn, biết chiều lòng người. Nàng cũng là người đầu tiên có quan hệ ái ân với Bảo Ngọc ở thế giới thực và đã được Vương phu nhân ngầm chọn là nàng hầu cho Bảo Ngọc sau này, tuy nhiên việc chưa được quyết định chính thức.
 • Tiết Bảo Cầm: là em gái Tiết Khoa, em họ Tiết Bảo Thoa, Tiết Bàn. Nàng là một cô gái vô cùng xinh đẹp, lại cũng có tài thơ văn nên Giả mẫu rất yêu quý, giữ lại phủ để hằng ngày trò chuyện với bọn chị em.
 • Tình Văn: nhân vật hơi giống Đại Ngọc về hình dáng lẫn tính cách nhưng ghê gớm không chịu nhường ai. Tình Văn tuy là người hầu của Bảo Ngọc nhưng tính tình thanh cao và cư xử với Bảo Ngọc rất ngang bằng chứ không phải cách của người hầu với chủ nhân. Và ngược lại Bảo Ngọc cũng rất thương yêu Tình Văn. Lúc cô giận thì xé quạt làm cô vui lòng. Nhưng tiếc thay vì vậy mà bị người khác ghen ghét cuối cùng phải chết thảm.
 • Giả Thám Xuân: là con gái Giả Chính và nàng hầu Triệu Di Nương, chị gái cùng cha cùng mẹ của Giả Hoàn. Giả Thám Xuân là một thiên kim tiểu thư đẹp đẽ, phong lưu. Tuy là khuê nữ nhưng nàng là cô gái có tài, hiểu chuyện trong nhà, khôn ngoan sắc sảo. Chỉ hiềm một nỗi nàng không phải con đẻ của Vương phu nhân, chính thất của Giả Chính mà lại là con Triệu Di nương, nàng hầu và là một người đàn bà hay gây chuyện thị phi, hèn hạ, vô liêm sỉ, bị cả phủ trên dưới khinh thường.
 • Giả Tích Xuân: là con gái thứ hai của Giả Kính phủ Ninh Quốc. Giả Tích Xuân vốn là tiểu thư bên phủ Ninh Quốc, nhưng mồ côi mẹ từ bé, bố là Giả Kính lại chỉ một niềm mộ đạo thích tu tiên, bỏ nhà đi sống chung lộn với bọn đạo sĩ nên Vương phu nhân – vợ Giả Chính và là mẹ Giả Bảo Ngọc – mang sang phủ Vinh Quốc nuôi nấng chăm sóc như các tiểu thư khác.Tích Xuân còn nhỏ tuổi, rất xinh đẹp nhưng hờ hững, thờ ơ với mọi thứ, kể cả thân thích ruột thịt, chỉ lo giữ thân mình trong sạch thanh tịnh. Nàng không có tài thơ phú như đám chị em khác nhưng lại hiểu đạo Phật, ngôn ngữ hành động đều nhuốm màu thiền. Thân tuy ở chỗ khuê các phồn hoa, tâm nàng lại một mực hướng vào cõi Không.Tích Xuân cũng là một cô gái tài hoa trong hội hoạ.
 • Lý Hoàn: là con gái của Lý Thủ Trung, là vợ góa của Giả Châu, con dâu của Giả Chính. Lý Hoàn vốn là tiểu thư của Lý gia – một nhà danh hoạn đất Kim Lăng (Nam Kinh), được gả cho Giả Châu, con cả của Giả Chính và Vương phu nhân. Giả Châu thi đỗ tú tài, đến năm hai mươi tuổi thì chết, để lại cậu con trai Giả Lan. Từ đó Lý Hoàn ở góa bụa, chỉ lo giữ gìn tiết hạnh mà ở vậy nuôi con ăn học. Lý Hoàn là người phụ nữ xinh đẹp, trung hậu, luôn tuân thủ đúng những chuẩn mực phong kiến, đối xử nhân đức với mọi người nên được trên dưới quý mến, kính trọng, không có một điều tiếng gì, người dưới thường gọi là “Phật sống”. Nàng cũng không mưu cầu danh lợi, quyền thế, không lo tranh đoạt địa vị trong phủ. Lí Hoàn cũng là người đứng ra cầm trịch ở thi xã, nàng cũng biết về thơ, làm được thơ nhưng không hay gắng sức trổ tài.
 • Sử Tương Vân: là cô cháu yêu của Sử Thái Quân (tức Giả Mẫu – Bà nội của Giả Bảo Ngọc). Sử Tương Vân vốn là một cô gái mồ côi từ khi lọt lòng, sống nhờ nhà cậu mợ giàu có. Tuy là thiên kim tiểu thư nhưng gia đình này đối xử với nàng rất khắc nghiệt, thường bắt nàng làm lụng, khâu may thêu thùa phụ đến tận khuya. Dù vậy nhưng Tương Vân vẫn luôn lạc quan, vui tươi, trong sáng, đặc biệt lại có tính tình hào sảng, cương trực và cũng rất vị tha, nhân hậu. Tuy dung mạo vô cùng xinh đẹp nhưng nàng thường thích vận y phục nam nhi nên trông càng linh hoạt đáng yêu. Nàng cũng thích uống rượu, ăn thịt, nói năng tự nhiên như một tu mi nam tử. Tương Vân cũng là một vị tiểu thư khuê các tài sắc song toàn. Nàng không những thông tuệ khác thường, đọc rộng hiểu nhiều mà tài thơ phú, ứng khẩu cũng không thua kém Đại Ngọc, Bảo Thoa. Tuy đôi khi quá bộc trực, ứng xử không khéo léo nhưng từ trên xuống dưới, ai cũng mến thích nàng vì sự trong sáng, hài hước, hòa đồng, hay giúp đỡ người khác…
 • Diệu Ngọc: là con gái một nhà quyền quý ở Tô Châu, vì nhiều bệnh nên đi tu từ bé nhưng vẫn để tóc, sau khi đến kinh thành thì tu hành trong am Lũng Thuý, Vinh quốc phủ.
 • Tần Khả Khanh: là cháu dâu cả của Ninh quốc phủ, con dâu của Giả Trân và Vưu Thị, vợ của Giả Dung và cũng là con gái của Tần Nghiệp, chị gái của Tần Chung. Tuy tần suất xuất hiện ít nhưng tính tình, cách ăn ở, cư xử của nàng đều đáng khen ngợi, bởi thế, nàng được ví như một nhánh lan hồ điệp, một loại hoa vương giả. Sắc đẹp của nàng, tuy không được tả trong truyện nhưng Tào Tuyết Cần xếp nàng vào thập nhị kim thoa thì hẳn nàng phải đẹp.

Nam

 • Hồ Phỉ là nam nhân vật chính trong hai bộ tiểu thuyết Tuyết sơn phi hồPhi hồ ngoại truyện. Hồ Phỉ có biệt hiệu là Tuyết sơn phi hồ (Con cáo bay trên núi tuyết), là hậu duệ của Phi thiên hồ li, một trong bốn cận vệ thân tín của Sấm Vương Lý Tự Thành (Hồ, Miêu, Điền, Phạm), nổi danh với Hồ gia đao pháp. Kim Dung tả Hồ Phỉ là một chàng trai có vẻ ngoài man rợ, râu quai nón, khuôn mặt vô cảm.
 • Trần Gia Lạc là nam nhân vật chính trong Thư Kiếm Ân Cừu Lục, là một chàng trai trẻ được tín nhiệm trở thành Tổng đà chủ của Hồng Hoa hội (Tôn chỉ của tổ chức này là phản Thanh phục hồi giang sơn của người Hán).
 • Vi Tiểu Bảo là nam nhân vật chính trong Lộc Đỉnh Ký – một người thủ đoạn gian man vô học thức và lười biếng. Tiểu Bảo là một nhân vật có tính khái đặc biệt, tuy không biết chữ, chẳng biết võ công, nhưng nhờ có miệng lưỡi “trời ban”, óc thực dụng, lại còn mang dòng máu lãng lữ, ông vô cùng được mọi người sủng mến.
 • Đoàn Dự là một trong ba nhân vật nam chính trong Thiên Long Bát Bộ, là vương tử nước Đại Lý, dáng vẻ thư sinh, tính hay si, sùng đạo Phật, ghét bạo lực, thẳng thắn, nhiều khi hơi gàn. Không chịu học võ nhưng nhờ cơ duyên may mắn nên học được Bắc Minh Thần Công có thể hút công lực của người khác, lục mạch thần chỉ nhưng không biết sử dụng nên lúc dùng được lúc dùng không được, Lăng ba vi bộ di chuyển khinh công lẹ làng. Trên đường đi du ngoạn giang hồ chàng đã kết nghĩa huynh đệ lần lượt với Kiều Phong và Hư Trúc. Đoàn Dự có 3 người vợ gồm: Vương Ngữ Yên, Chung Linh và Mộc Uyển Thanh.
 • Tiêu Phong (Kiều Phong) là một trong ba nhân vật nam chính trong Thiên Long Bát Bộ, Giới giang hồ còn gọi là “Bắc Kiều Phong”. Kiều Phong là một người có võ công rất cao cường và đã từng là bang chủ Cái Bang. Tiêu Phong là một người Khất Đan sau này lại đi phản lại vua Khất Đan, với phía Tống triều chàng lại là một Liêu cẩu. Trời đất bao la nhưng không có chỗ nương chân cho Tiêu Phong, không còn cách nào khác, chàng đành phải lấy cái chết để tạ tội với tổ tông và để chứng minh rằng mình hoàn toàn trong sạch, bẻ đôi mũi tên, Tiêu Phong tự đâm vào lồng ngực mình tự sát. A Tử – em của A Châu – móc cặp mắt trả lại cho Du Thản Chi – kẻ si tình bậc nhất trong Thiên Long Bát Bộ, rồi ôm Tiêu Phong nhảy xuống bờ vực Nhạn Môn Quan, bi kịch ba mươi năm trước lặp lại.
 • Lâm Bình Chi là một nam nhân vật trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, là con trai của Lâm Chấn Nam, truyền nhân của dòng họ mang bí kíp kiếm thuật Tịch tà kiếm pháp, vì khát khao muốn trả thù cho cha mẹ nên đã dẫn đao tự cung (tự thiến bộ phận sinh dục của mình) để luyện Tịch tà kiếm pháp, từ chối người vợ hết lòng yêu mình là Nhạc Linh San. Lâm Bình Chi là nạn nhân của chính trị giang hồ, bị nhà tan cửa nát vì tranh chấp của giang hồ, hủy hoại bản thân vì thù hận.
 • Trương Vô Kỵ là nam nhân vật chính trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Trương Vô Kỵ lúc mới sinh ra đã sống trên Băng Hỏa đảo cùng với bố mẹ Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố và nghĩa phụ Tạ Tốn. Cái tên Vô Kỵ được Tạ Tốn đặt theo tên đứa con đã bị Hỗn Nguyên Tịch Lịch Thủ Thành Côn giết chết khi vừa mới chào đời. Được quần hào trong Minh giáo tôn làm giáo chủ thứ 34, Trương Vô Kỵ đã giúp cho Minh giáo từ một giáo hội được coi làm Ma quỷ trong mắt mọi người trở thành thủ lĩnh của cuộc chiến lất đổ nhà Nguyên đồng thời đưa Trương Vô Kỵ trở thành một người anh hùng kiệt xuất trong mắt hào kiệt giang hồ qua các trận chiến như Quang Minh đỉnh, giải cứu sáu đại môn phái tại Vạn An tự, phá âm mưu Tiên trừ Thiếu lâm, hậu diệt Võ Đang của Triều đình nhà Nguyên.
 • Độc Cô Cầu Bại chưa từng xuất hiện trong các tình tiết của tiểu thuyết mà chỉ để lại những triết lí đặc sắc về kiếm thuật. Tên của Độc Cô Cầu Bại có nghĩa là cô độc một mình mong được bại trận, biểu thị khả năng kiếm thuật thần thông của nhân vật này. Các nhân vật có thể coi là truyền nhân của Độc cô cầu bại là Dương Quá (trong Thần Điêu Hiệp lữ), Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung (trong Tiếu Ngạo Giang Hồ).
 • Lệnh Hồ Xung là nam nhân vật chính trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, có sở trường sử dụng kiếm thuật với bí kíp Độc cô cửu kiếm. Lệnh Hồ Xung vốn là một đứa trẻ mồ côi lang thang, được vợ chồng Nhạc Bất Quần (chưởng môn phái Hoa Sơn khi đó), Ninh Trung Tắc đem về nuôi nấng dạy dỗ và trở thành đại đệ tử khai sơn của Nhạc Bất Quần. Lệnh Hồ Xung có trí thông minh tuyệt vời, tính tình phóng khoáng thích tự do nhưng lại rất kính trọng vợ chồng Nhạc Bất Quần. Lớn lên cùng con gái của vợ chồng Nhạc Bất Quần là Nhạc Linh San, Lệnh Hồ Xung đã yêu nàng và mơ được cùng sánh đôi với Nhạc Linh San. Nhưng sau nhiều biến cố, Nhạc Linh San đã yêu Lâm Bình Chi khiến Lệnh Hồ Xung chán nản, thất tình. Khi lưu lạc giang hồ, chàng đã yêu Nhậm Doanh Doanh, con gái của Nhậm Ngã Hành – giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo. Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh đã trở thành một trong những cặp đẹp đôi nhất, có kết thúc đẹp nhất, cùng nhau ngao du giang hồ, ngày ngày tấu khúc Tiếu ngạo giang hồ.
 • Quách Tĩnh là nam nhân vật chính trong Anh Hùng Xạ Điêu. Theo tiểu thuyết, Quách Tĩnh là người chậm chạp, ngốc nghếch nhưng chăm chỉ, chân thật, dũng cảm, hay làm việc nghĩa. Quách Tĩnh được sinh ra tại Mông Cổ sau khi cha bị vương gia nước Kim Hoàn Nhan Hồng Liệt sát hại. Từ đó Quách Tĩnh lần lượt bái tướng giỏi của Thành Cát Tư Hãn, Triết Biệt; Giang Nam Thất Quái và Hồng Thất Công làm sư phụ. Chàng học võ công của họ trở thành một trong những người giỏi nhất đương thời, được người đời gọi là Bắc Hiệp. Thành tích lớn nhất của Quách Tĩnh là bảo vệ thành Tương Dương trước sự xâm lăng của người Mông Cổ. Khi thành Tương Dương thất thủ, Quách Tĩnh và gia đình đã tự vẫn.
 • Đông Phương Bất Bại là một nhân vật đồng tính do luyện môn Quỳ Hoa bảo điển trong, giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo và là một đối thủ mà giáo chủ tiền nhiệm Nhậm Ngã Hành rất kính phục Tiếu Ngạo Giang Hồ. Đông Phương Bất Bại có một mối tình đặc biệt với chàng trai Dương Liên Đình, cũng chính là nguyên nhân khiến Đông Phương Bất Bại bị Nhậm Ngã Hành cướp lại ngôi giáo chủ. Đông Phương Bất Bại nổi tiếng với môn võ công Quỳ Hoa bảo điển.
 • Dương Quá là nam nhân vật chính trong Thần Điêu Hiệp Lữ (hay Thần Điêu Đại Hiệp). Dương Quá là con trai duy nhất của Dương Khang (Hoàng Nhan Khang) và Mục Niệm Từ. Chàng được mô tả là người tính tình thông minh, cổ quái, có nhiều mưu mẹo. Chàng là đệ tử nhập thất của Toàn Chân Giáo, nhưng vì bất mãn với sư phụ là Triệu Chí Kính nên trốn khỏi Toàn Chân, lạc vào Cổ Mộ, gặp được Tiểu Long Nữ và bái nàng làm sư phụ (tuy vậy gọi là cô cô chứ không xưng sư đồ). Mối tình sư đồ giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ bắt đầu từ đây. Mối tình này chịu sự kỳ thị của giang hồ vì nó đi ngược lại đạo nghĩa sư đồ truyền thống, nhưng Dương Quá không những một mực mặc kệ mà còn ngày càng yêu Tiểu Long Nữ hơn và quyết lấy nàng làm vợ dù ai có nói gì chăng nữa.

Nữ

 • Quách Phù là nhân vật trong Thần Điêu Hiệp Lữ, là con gái lớn của cặp vợ chồng Quách Tĩnh, Hoàng Dung. Tuy vậy trừ vẻ mặt xinh đẹp ra, nàng chỉ thừa hưởng những đặc điểm xấu của cha mẹ mà không lấy thêm được phẩm chất tốt nào. Quách Phù giống mẹ ở sự ương bướng, tai quái, ích kỷ nhưng lại không thông minh như mẹ. Nàng ngốc nghếch giống cha nhưng lại không có được sự cần mẫn của cha. Đối với nhiều nhân vật trong Thần Điêu Hiệp Lữ, Quách Phù là một kẻ thô bạo, bất tài, vô dụng. Nàng sinh ra trên đảo Đào Hoa, được mẹ hết sức cưng chiều nên Quách Tĩnh không thể dạy bảo con một cách bình thường được. Lớn lên một chút nàng bắt đầu nghịch ngợm phá phách, tất cả cây cối, chim muông trên đảo đều bị nàng phá hoại, đánh đập.
 • Song Nhi là nhân vật nữ trong Lục Đỉnh Ký, là một trong bảy bà vợ của Vi Tiểu Bảo, người gốc Hàng Châu, ngay từ thơ ấu, đã chịu chung cái số phận đau thương của bà chủ mình (vợ thứ ba của Trang Kiến Long): bị đày lên khu vực ngoại thành Bắc Kinh. Trong Lộc Đỉnh ký, Kim Dung để cho Tiểu Bảo 16 tuổi, gặp Song Nhi và nhận cô làm người hầu lúc cô 14 tuổi. Quan hệ giữa hai người vừa là chủ tớ, vừa là bạn bè. Song Nhi mở miệng ra gọi luôn Tiểu Bảo là “tướng công”; Tiểu Bảo mở miệng ra gọi Song Nhi luôn luôn là “Hảo Song Nhi”. Song Nhi võ công cao cường, nhân phẩm đoan chính, có học vấn và tấm lòng trung thành vô hạn đối với Tiểu Bảo.
 • Hoàng Dung là nhân vật nữ chính trong Anh Hùng Xạ Điêu, là con gái của đảo chủ đảo Đào Hoa, Đông Tà Hoàng Dược Sư và Phùng Hành. Nàng mồ côi mẹ từ nhỏ và được cha nuôi nấng, truyền thụ võ nghệ. Tính cách Hoàng Dung khá giống với cha mình, nàng thông minh, nhanh trí, nhiều mưu kế nhưng cũng rất đanh đá, cổ quái, thường làm việc theo ý mình. Hoàng Dung vô cùng xinh đẹp nhưng võ công rất cao, trên người mặc Nhuyễn Vị Giáp khiến cho những kẻ háo sắc không thể đến gần. Môn võ công nổi tiếng của nàng là Đả Cẩu Bổng Pháp.
 • Nhậm Doanh Doanh là nhân vật nữ chính trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, là con gái duy nhất của Nhâm Ngã Hành. Nhâm Ngã Hành vì mải mê luyện hấp tinh đại pháp nên bị Đông phương Bất bại lén ám toán, giam giữ dưới hắc lao dưới Tây Hồ, khi đó cô còn nhỏ nên đã không biết rõ câu chuyện. Để che mắt giáo chúng, Đông phương Bất bại đã phong cho Doanh Doanh chức vụ cao của Nhật Nguyệt thần giáo. Vì Doanh Doanh đối xử rất tốt với giáo chúng bên dưới, luôn cứu giúp họ (đặc biệt trong việc cầu xin Đông phương Bất bại cấp cho họ thuốc giải Tam thi não thần đan) nên được các kì nhân dị sĩ Ma giáo đặc biệt kính trọng, gọi là Thánh cô. Nhâm Doanh Doanh có võ nghệ cao cường, đặc biệt giỏi âm nhạc. Khi cô cùng với Lục trúc ông trú ẩn ở Lạc Dương, cô đã vô tình quen với Lệnh Hồ Xung nhờ tài nghệ âm nhạc và được chàng tặng khúc phổ Tiếu ngạo giang hồ. Khi hiểu cảnh ngộ và tâm sự trong lòng Lệnh Hồ Xung, cô đã thầm yêu chàng, và ra lệnh cho toàn bộ thuộc hạ của mình tìm cách cứu giúp và bảo vệ chàng. Cũng qua Doanh Doanh, các kì nhân dị sĩ Ma giáo đã kết bạn với Lệnh Hồ Xung và cực kỳ hâm mộ chàng.
 • Thiên Sơn Đồng Lão là một nhân vật trong Thiên Long Bát Bộ, là môn đồ của Tiêu Dao phái đồng thời là cung chủ cung Linh Thứu, núi Phiêu Diễu. Thiên Sơn Đồng Lão cai trị một đám bàng môn tả đạo tự xưng là quần tiên ba mươi sáu động, bảy mươi hai đảo. Biết rằng đây là một thứ quần hùng khó điều khiển có thể tạo phản bất cứ lúc nào, đồng lão đã gieo cấy Sinh tử phù vào thân thể họ để dễ kiềm chế họ, khi cần. Khi là thiếu nữ, Thiên Sơn Đồng Lão và sư muội Lý Thu Thủy cùng yêu Vô Nhai Tử và Lý Thu Thuỷ đã thắng, giành được Vô Nhai. Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy thường tỷ thí võ công, cứ gặp là đánh, gặp đâu đánh đó, không cần chọn lựa đấu trường gì cả, cũng không nói năng gì mà đúng là kỳ phùng địch thủ, rồi lần nào cũng như lần nào đều huề, người thường bỏ đi đầu tiên là Thiên Sơn Đồng Lão. Hai vị nữ hiệp này đánh nhau từ đầu truyện cho đến cuối truyện, hai vị trung niên nữ lưu này đánh nhau chẳng qua là ghen, cùng yêu Vô Nhai Tử sư huynh. Sau lần trận quyết đấu cuối cùng thì 2 người đã kiệt sức và Hư Trúc đã làm rơi bức họa chân dung thiếu nữ của Vô Nhai Tử đã đưa cho Hư Trúc và 2 người tưởng người trong tranh là mình nhưng hóa ra là tiểu sư muội Lý Thu Sương, vì bức tranh này mà hai người sư tỷ sư muội đánh nhau trong bao nhiêu năm. Do quá sức nên 2 người đã chết.
 • Trình Linh Tố là nhân vật trong Tuyết Sơn Phi Hồ Phi Hồ ngoại truyện. Ấn tượng đầu tiên về Linh Tố chỉ là một cô bé da dẻ vàng vọt, còm cõi, ốm yếu, mải mê chăm sóc vườn hoa. Hẳn Kim Dung cảm thấy như vậy thật bất công nên dù không tặng nàng nụ cười hàm tiếu, chân dung Linh Tố vẫn được điểm tô bởi khóe mắt thu ba. Nàng tựa hồ đóa cúc dại hương thơm nhẹ nhàng tỏa khắp Động Đình hồ. Nàng dành tráu tim mình cho Hổ Phỉ nhưng chàng chỉ coi cô là “ân nhân” của mình. Cuối cùng Trình Linh Tố vì cứu Hồ Phỉ đã mất mạng khiến họ Hồ phải đau xót trước mộ nàng.
 • A Kha là nhân vật trong Lộc Đỉnh Ký, là một trong bảy người bà vợ của Vi Tiểu Bảo. A Kha là người xinh đẹp nhất trong số các cô vợ của Tiểu Bảo, nhưng trước đó người cô yêu không phải Tiểu Bảo mà là Trịnh Khắc Sảng. Thoạt ban đầu , A Kha thấy Tiểu bảo là muốn giết cho bằng được về tội dám theo đuổi cô. Khi phải lòng Trịnh Khắc Sảng (một tay công tử bột ngoài cái mã đẹp trai chỉ là tên hèn nhát, tư cách không ra gì). Về sau nhờ tài chí của mình, Vi Tiểu Bảo đã khiến A Kha yêu mình.
 • A Tử là nhân vật trong Thiên Long Bát Bộ, là em gái của A Châu – người yêu của Tiêu Phong. A Tử từ nhỏ đã sống trong một môi trường đầy những sự xảo trá điêu ngoa, người người lấy việc trả đũa nhau, chơi gác nhau làm vui sống, tuyệt nhiên không bao giờ đối đãi với nhau bằng tấm chân tình. Và nàng là như vậy. Ban đầu, nàng chỉ đơn thuần coi Kiều Phong là một món đồ chơi. Nàng gai mắt khi thấy trong mắt Kiều Phong chỉ duy nhất có A Châu, và nàng nảy sinh ý muốn chiếm đoạt Kiều Phong cho mình, cho bõ ghét. Nhưng sau đó, phát hiện ra Kiều Phong là một người tài giỏi, nàng lại nảy sinh ý muốn chiếm đoạt Kiều Phong, như một người bảo vệ. Chỉ sau một thời gian dài sống bên Kiều Phong, nàng mới muốn có Kiều Phong như một người mình yêu. Có lẽ A Tử chỉ nhận ra tình yêu của mình đối với Kiều Phong sau khi nàng được Hư Trúc chữa xong đôi mắt. Khi nhận đôi mắt của Du Thản Chi, lần đầu tiên A Tử mới cảm nhận được cảm giác “bị yêu”, mới hiểu được tình yêu của người khác dành cho mình. Và cuối cùng, nàng trả đôi mắt đó cho Du Thản Chi rồi nhảy xuống vực chết cùng với Tiêu Phong.
 • Triệu Mẫn là nhân vật nữ chính trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, là con gái của Nhữ Dương Vương Sát Hãn Thiếp Mộc Nhân. Triệu Mẫn quận chúa có sắc đẹp tuyệt trần, thông minh tài trí, mưu mẹo hơn người, võ công rất giỏi được cha hết mực nuông chiều, mời nhiều cao thủ võ lâm về dạy võ công cho nàng, lại cho phép nàng tự do đi lại trên giang hồ. Trong số các thuộc hạ của Triệu Mẫn có các nhân vật võ công rất cao cường như Huyền Minh Nhị Lão, A Nhất, A Nhị, A Tam… Chính vì thế mà nàng rất độc ác, bắt nhốt các bản giáo, rồi còn suýt nữa là rạch khuôn mặt xinh đẹp của Chu Chỉ Nhược nếu không có Trương Vô Kỵ cứu…Thế nhưng, Triệu Mẫn lại yêu Giáo chủ Minh giáo Trương Vô Kỵ tha thiết, sâu nặng nhưng mối tình của nàng lại lắm chông gai. Vì Vô Kỵ, Triệu Mẫn đã chấp nhận từ bỏ thân phận, ngay cả người cha cũng xua đuổi nàng, đất nước không chấp nhận nàng mà cả bên của Trương Vô Kỵ lại càng không chấp nhận nàng vì những gì nàng đã gây ra trước đây, tuy thế nàng không hối hận mà luôn yêu hết mình và giúp đỡ Vô Kỵ mọi lúc mọi nơi.
 • Chu Chỉ Nhược là nữ nhân vật chính trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, là là chưởng môn nhân đời thứ tư của phái Nga Mi, tiền nhiệm của cô là Diệt Tuyệt sư thái. Chu Chỉ Nhược là một người con gái vô cùng xinh đẹp và cô hơn hẳn nàng Triệu Mẫn thông minh, tai quái ở chỗ là có một tấm lòng trong sáng nhân hậu và yêu Trương Vô Kỵ tha thiết nhưng vì bị sư phụ là Diệt Tuyệt sư thái bắt thề đọc cấm giao du với Vô Kỵ nên cô luôn phải đấu tranh nội tâm rất gay gắt giữa một bên là hiếu và một bên là yêu. Sau này cô lấy được Cửu Âm Chân Kinh nhưng lại luyện không đúng cách nên đi vào ma đạo. Rất may cuối cùng cô được Vô Kỵ dùng Cửu Dương Chân Kinh cứu.
 • Tiểu Long Nữ là tên của một nhân vật có sắc đẹp tuyệt trần trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Nàng là nhân vật nữ chính trong truyện Thần Điêu Hiệp Lữ. Tiểu Long Nữ là một đứa trẻ mồ côi được chưởng môn sư thái đời thứ 2 của phái Cổ Mộ (tên gọi phái này được đặt từ khi Lý Mạc Sầu vang danh thiên hạ) nhặt về nuôi và nhận làm đệ tử. Tiểu Long Nữ sống lâu ngày trong cổ mộ nên tính tình lạnh lùng, ít nói, đối với chuyện trên thế gian cô không lường hết được. Tuy vậy, cô vẫn giữ được bản lĩnh của mình mặc dù đó là lần đầu bước chân ra khỏi cổ mộ. Đối với cô, mọi người chỉ như gió thoảng mây trôi. Cô luôn nói chuyện vớ họ một cách vô tình. Nhưng đối với Dương Quá, cô lại hết sức dịu dàng. Dương Quá là người duy nhất có thể làm Tiểu Long Nữ cười. Mặc dù chuyện tình trắc trở, nhưng hai người cuối cùng cũng đã tái hợp nhau và họ đã làm nên một mối tình kinh thiên động địa chưa từng có trong thời cổ. Tuy trái đạo lý (thầy yêu trò) nhưng cũng chính vì vậy mà mối tình đó vô cùng thiêng liêng và cao đẹp.
 • Vương Ngũ Yên là một nhân vật trong Thiên Long Bát Bộ, là một cô nương xinh đẹp. Đầu tiên nàng chỉ yêu Mộ Dung Phục nhưng rồi trở thành vợ Đoàn Dự vì Mộ Dung Phục chỉ lo nghĩ đến phục hồi Đại Yên.

 • Tần Minh (tự: Phích Lịch Hỏa, nóng như lửa)
 • Tống Giang (tự: Hô Bảo Nghĩa, người kêu gọi chính nghĩa)
 • Thời Thiên / Thì Thiên (tự: Cổ Thượng Tảo, linh hoạt ứng biến)
 • Lâm Xung (tự: Báo Tử Đầu, gia thù mang nặng)
 • Hoàng Tín (tự: Trấn Tam Sơn, mãnh tướng)
 • Thái Khánh / Sái Khánh (tự: Nhất Chi Hoa, nội tâm thuần khiết, có chút ủy mị)
 • Lư Tuấn Nghĩa (tự: Ngọc Kỳ Lân, càng ưu tú càng khiến người đố kỵ)
 • Ngô Dụng (tự: Trí Đa Tinh, túc trí đa mưu)
 • Hoa Vinh (tự: Tiểu Lý Quảng, dũng cảm, ngay thẳng, thiện chiến)
 • Tiều Cái / Triều Cái (tự: Thác Tháp Thiên Vương, mộng thành đại nghiệp)
 • Yến Thanh (Lãng Tử, vui vẻ đầy sức sống, kết giao nhiều bạn bè)
 • Hổ Tam Nương (tự: Nhất Trượng Thanh, tình trường lận đận)

conan

Makoto Kyogoku: Đây là nhân vật rất giỏi võ, mạnh mẽ, nhanh nhẹn, tự tin. Người đó luôn quan tâm một cách thầm lặng tới mọi người, theo dõi thầm lặng người mình thích để bảo vệ như lúc cứu Makoto ở trong rừng ấy. Thẳng thắn và tuyệt đối chân thành là ưu điểm của Bạch Dương.

Cảnh sát Juzo Megure: Người cung Kim Ngưu rất hiền lành, luôn giữ sự bình tĩnh rất tốt, nhưng đừng thế mà lầm tưởng nhé. Nếu bạn vượt qua giới hạn chịu đựng của Kim Ngưu sẽ rất nguy hiểm. Kim Ngưu sẽ vì những người bên cạnh mình mà có thể hy sinh cả bản thân như Juzo Megure đấy.

Tên trộm bí ẩn Kaitou Kid: Song Tử có cá tính và ưa mạo hiểm. Chòm sao này coi trọng sự khôn ngoan và làm việc dựa trên trí tuệ, đặc biệt là phản ứng rất nhanh. Đó là lí do không ai có thể bắt được Kid, cả Conan cũng rất khó khăn để đối đầu Kid đó nhé.

Wataru Takagi – Nhân viên dưới quyền Megure: Người cung Cự Giải lâu lâu có hành động hơi quá khích (nhất là lúc anh Takagi đối diện với trung úy Sato). Trong tình cảm, Cự Giải có những hành động hơi kì cục và ngốc nghếch nhưng lại rất đáng yêu. Tính tình hơi u sầu thất thường, nếu thay đổi một chút sẽ tốt hơn đó.

Suzuki Sonoko – Bạn thân của Ran ở Nhật – một nữ thám thử hám trai nhưng tốt bụng: Không có gì bất ngờ đúng không nào. ‘Bệnh’ ngôi sao luôn là điểm nổi bật của Sư Tử và Suzuki Sonoko mà. Tính cách của tiểu thư Sonoko thì không ai không biết, mạnh mẽ lắm (đáng sợ thì đúng hơn). Tiểu thư Sonoko luôn là nhất, từ óc phán đoán suy luận (nhờ Conan) đến sự thu hút mọi người (cô ấy cho là thế). Dù vậy cô ấy cũng như Sư Tử không hề chảnh đâu.

Ran Mori: Nói đến Ran thì phải nói đến tính hay ghen cực kỳ nổi bật. Vẻ ngoài rất mạnh mẽ nhưng tấm lòng thì khá mềm yếu. Xử Nữ cũng thế đấy. Là một trong những chòm sao chung tình, đã yêu thì người ấy có ở đâu hay phải chờ bao lâu đều không thành vấn đề với Xử Nữ.

Thám tử Kogoro Mori: Khá chau chuốt vẻ ngoài khi ra ngoài, đặc biệt là chỗ đông người. Tính tình hơi hậu đậu và hấp tấp. Thiên Bình cũng giống thế và thiếu quyết đoán trong tư tưởng và hay hành động theo ấn tượng đầu tiên.

Heiji Hattory – Thám tử nổi tiếng miền Tây Osaka – địch thủ của Shinichi: Thiên Yết biết cách làm chủ cảm xúc, đến nỗi bạn không thể đọc được gì trên nét mặt của họ. Thiên Yết khá sâu sắc và sáng suốt (khả năng suy luận không kém Conan nhé).

Nữ thiếu úy xinh đẹp Miwako Sato: Luôn thích được hành động theo ý muốn, là nhân viên mẫu mực. Thích học hỏi qua kinh nghiệm thực tế hơn là những bài học trong sách vở. Những người điển hình của cung này thường ham thích những nghề nghiệp mạo hiểm. Còn nếu công việc đang làm của họ không có gì phiêu lưu, họ sẽ chọn cho mình những thú vui hoặc môn thể thao mạo hiểm. Lý do chị ấy trở thành một nữ cảnh sát tuyệt vời như Miwako Sato đấy.

Thần đồng Ai Haibara – Người đã từ bỏ tổ chức Áo đen theo Conan: Lúc nào không gian xung quanh Ma kết cũng có chút đượm buồn. Hay nghi ngờ và đề phòng, thế nên tính độc lập rất cao. Quá khứ của Haibara không ai biết rõ lắm, sau khi bị thu nhỏ, khác với Conan cậu ấy lúc nào cũng lo sợ bị theo dõi.

Conan Edogawa: Nếu khắc hoạ tính cách người sinh cung Thủy Bình bằng một từ, thì từ đó là “tò mò”. Thủy Bình lúc nào cũng loay hoay tìm tòi cho đến khi tìm ra đáp án mà mình muốn biết. Điểm này rất giống với Conan, dù có phải lao vào nguy hiểm, cũng nhất định phải điều tra cho ra nè.

Kazuha Toyama: Nếu nói về chòm sao sống vì tình yêu nhất thì không ai khác chínnh là Song Ngư. Toyama từ bé đã thích cậu bạn Hattori, cho đến khi cả hai lớn Kazuha vẫn luôn ở bên cạnh Hattori mọi lúc mọi nơi, chăm sóc cho cậu ấy.

Nguồn: Mật ngữ 12 chòm sao’s facebook

Advertisements

25 phản hồi (+add yours?)

 1. shiransu
  Th4 22, 2012 @ 19:28:43

  zay conan la thuy binh hay kim nguu zay ban mik cung thuy binh ko mun lam ong mori dau hixhix

  Phản hồi

 2. đặng hoàng song hân
  Th5 15, 2012 @ 21:58:54

  hatoji không thua connan đâu

  Phản hồi

 3. jenny iu s9 và exo
  Th3 08, 2013 @ 20:39:51

  hay quá đi, mình là haibara, hjhj

  Phản hồi

 4. Gabriell Doll
  Th6 09, 2013 @ 14:48:21

  wow (kaitou kid ….) (= _ =)

  Phản hồi

 5. Anna Phan
  Th10 16, 2013 @ 14:11:04

  Sao mih lai la takagi cho !

  Phản hồi

Phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Kho hàng

Lịch

Tháng Tám 2011
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Được ghé qua

 • 2 546 901 lần
%d bloggers like this: